Hội nghị Bộ Trưởng GTVT Việt Nam - Lào - Thái Lan và ký biên bản ghi nhớ giữa chính phủ ba nước

Modifi date 21/09/2017

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng vui mừng về hợp tác GTVT giữa ba nước đã đạt được những thành tựu nhất định thông qua hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN, GMS và song phương như Hiệp định vận tải đường bộ, hàng không… Tuy nhiên, việc triển khai các Hiệp định vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, bất cập; chính vì vậy Bộ trưởng Đinh La Thăng hy vọng rằng, Hội nghị Bộ trưởng GTVT ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan sẽ giải quyết những bất cập, hạn chế, tăng cường thúc đẩy kết nối GTVT giữa ba nước.

Bộ trưởng Đinh La Thăng vui mừng và nhấn mạnh: “Chính ba nước Việt Nam, Lào và Thái Lan là các bên khởi xướng và ký kết đầu tiên của Hiệp định GMS-CBTA. Chúng ta cũng là các nước tiên phong trong việc thực hiện Hiệp định này và hôm nay Hội nghị của chúng ta cũng là Hội nghị Bộ trưởng đầu tiên để bàn về phát triển vận tải đường bộ giữa ba nước. Các sự kiện này là những minh chứng sống động cho quyết tâm của Chính phủ Việt Nam, Lào và Thái Lan trong thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải giữa ba nước”.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bộ trưởng Sommad Pholsena và Bộ trưởng Chadchart Sittipunt đã thảo luận và thống nhất: các nước sẽ sớm hoàn thành thủ tục nội bộ để ký Bản ghi nhớ giữa Chính phủ ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan về việc bổ sung Quốc lộ 8 và Quốc lộ 12 trên lãnh thổ Việt Nam và Lào vào Nghị định thư số 1 của Hiệp định GMS-CBTA.

Các tuyến đường nêu trên được mở cho vận tải qua lại biên giới sẽ rút ngắn thời gian và chi phí vận chuyển, thu hút hàng hóa quá cảnh từ Đông Bắc Thái Lan và miền Trung Lào đến cảng Vũng Áng và cảng Hòn La trên lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là hàng hóa vận chuyển đến khu vực Đông Bắc Á, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực có tuyến đường chạy qua.

Tại hội nghị, Bộ trưởng GTVT ba nước Việt Nam, Lào và Thái Lan cũng thống nhất Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Thỏa thuận giữa Chính phủ ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan về vận tải du lịch bằng đường bộ. Kế hoạch hành động đưa ra những hoạt động cụ thể như thành lập các Tiểu ban về Giao thông, Du lịch, Xuất nhập cảnh và Hải quan để hỗ trợ cho Ủy ban hỗn hợp thực hiện Thỏa thuận và một số các hoạt động khác với các mốc thời gian cụ thể. Thỏa thuận được thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy du lịch bằng đường bộ, cũng như tăng cường thương mại, đầu tư giữa ba nước.

Kết thúc hội nghị, Bộ trưởng GTVT thay mặt Chính phủ ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan đã ký Bản sửa đổi Bản ghi nhớ về việc thực hiện bước đầu Hiệp định tạo thuận lợi vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mêkông mở rộng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây giữa Chính phủ Việt Nam, Lào và Thái Lan.

Bản ghi nhớ khi được triển khai sẽ mở rộng phạm vi hoạt động cho phương tiện của các Bên ký kết từ tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây đến các thành phố lớn Hà Nội và Hải Phòng trên lãnh thổ Việt Nam, Viên Chăn trên lãnh thổ Lào và Băng Cốc, Leam Chabang trên lãnh thổ Thái Lan.

Toàn cảnh Hội nghị Bộ trưởng GTVT Việt Nam - Lào - Thái Lan

More

CHỦ TỊCH HĐQT - LÊ TIẾN NAM

Người sáng lập – Chủ tịch HĐQT ông Lê Tiến Nam .
FOUNDER & CHAIRMAN

Ông Lê Tiến Nam  là người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực logistics với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, giao nhận. Ông Nam là người sáng lập, chủ tịch và nhà đầu tư chính của Công ty CP ĐT Bắc Kỳ. Ông cũng là Chủ tịch Công ty TDK & N và Tổng giám đốc công ty SRC chuyên chở oto và hàng nhẹ bằng container tại Nga từ năm 1998. TDK & N đã được giao nhận và vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đến hơn 1.000 khách hàng tại Trung Quốc, Nga và Kazakhstan. Đây là công ty dẫn đầu về khối lượng vận chuyển và làm việc chặt chẽ với hơn 50% các công ty vận tải đường bộ quốc tế của Kazakhstan. SRC sở hữu và vận hành 200 container chuyên dụng  để vận chuyển  xe ô tô Trước đó, vào năm 1995, ông Lê Tiến Nam tham gia thành lập VP Bank tại Việt Nam và là người phụ trách công tác quản lý các vấn đề quan hệ quốc tế và bộ phận phát triển chiến lược kinh doanh. Năm 1992, Ông là người sáng lập và Giám đốc SEARUS công  ty có hoạt động chính tập trung vào việc nhập khẩu và xuất khẩu hàng hoá từ Nga để Vietnam. Ông Lê Tiến Nam tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Việt Nam năm 1989

 

CEO - NGUYỄN TRẦN HIẾU

Tổng giám đốc – ông Nguyễn Trần Hiếu
CEO

Ông Nguyễn Trần Hiếu đã có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, kế toán, và 06 năm trong lĩnh vực logistics. Ông Nguyễn Trần Hiếu phụ trách công tác quản lý và thực hiện các dự án đầu tư của BKI. Ông Nguyễn Trần Hiếu hiện đang chịu trách nhiệm điều hành và phát triển trung tâm Logistics Tiên Sơn. Trước khi gia nhập BKI, ông Hiếu công tác tại Phòng Tài chính, Công ty Ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới trực thuộc Viện Khoa học, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Việt Nam. Ông Nguyễn Trần Hiếu nhận bằng Thạc sĩ Thương mại chuyên ngành Kế toán và Tài chính trường Đại học Sydney, Úc và bằng Cử nhân Kinh tế, chuyên ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam.